CỐ VẤN HỌC TẬP

CỐ VẤN HỌC TẬP

Hỗ trợ tối ưu cho môi trường học và tự học

Ở trình độ đại học và sau đại học, việc tự học đóng vai trò then chốt đối với thành công trong học tập của mỗi cá nhân. Các môn học tại trường Đại học Nam Columbia được thiết kế tối ưu cho môi trường học và tự học của mỗi học viên.

co-van-hoc-tap-2

Với đội ngũ giảng viên/trợ giảng kết hợp với công nghệ học tập hiện đại sẽ là nguồn trợ giúp vô cùng hiệu quả giúp học viên dễ dàng tiếp thu kiến thức, vượt qua mọi trở ngại trong môn học.

Đội ngũ giảng viên và trợ giảng kết hợp với công nghệ học tập hiện đại sẽ là nguồn trợ giúp vô cùng hiệu quả giúp học viên dễ dàng tiếp thu kiến thức, vượt qua trở ngại trong môn học. Không chỉ có thế, học viên còn nhận được những hỗ trợ tích cực, nhanh chóng và tận tụy từ đội ngũ cố vấn học tập theo tinh thần “mọi nơi – mọi lúc – mọi hoàn cảnh”. Đây cũng là một người bạn đồng hành đáng tin cậy, giúp kết nối học viên với toàn bộ các nguồn lực hỗ trợ từ phía giảng viên và nhà trường.

Trường Đại học Nam Columbia tại Việt Nam thiết kế một chương trình đặc thù để học viên các tỉnh/ thành khác ngoài Hà Nội và Tp.Hồ Chí Minh có thể tự hoàn thành các môn học một cách xuất sắc. Các học viên khi tham gia chương trình đào tạo trực tuyến sẽ được các cán bộ cố vấn học tập giàu kinh nghiệm của Trung tâm Hợp tác Đào tạo Quốc tế (CITC) và trường Đại học Nam Colubia hướng dẫn học tập chi tiết, cụ thể, dễ hiểu cho từng môn học, bất kể thời gian nào theo yêu cầu của học viên.

Chương trình cố vấn học tập bao gồm việc hướng dẫn các kỹ năng học tập, cá nhân hóa trong lập kế hoạch và quản lý thời gian học, quản lý khối lượng học tập giúp học viên học tập thoải mái và hiệu quả hơn, giúp học viên tăng khả năng tự chủ trong việc xác định học như thế nào, học khi nào và học những gì, tư vấn việc lựa chọn các môn học, định hướng chuyên môn, và đảm bảo cho học viên đăng ký học chuyên ngành phù hợp nhất với khả năng và sở thích của từng cá nhân.

Học viên gặp khó khăn trong việc học sẽ nhận được sự trợ giúp đặc biệt của đội ngũ cán bộ cố vấn học tập. Học viên trong tình trạng “cảnh báo” sẽ được khuyến khích tham gia chương trình lập kế hoạch cải thiện thành tích học tập. Đây là một quy trình bao gồm nhiều bước đòi hỏi học viên và cán bộ cố vấn học tập vấn kết hợp cùng thực hiện để giúp học viên đạt được mục tiêu học tập tốt hơn.

Bộ phận cố vấn học tập khuyến khích học viên tìm trợ giúp bất cứ lúc nào có nhu cầu vì đây là cách để đạt được kết quả cao cho các môn học.

Qua điện thoại, email hay gặp mặt trực tiếp, các cán bộ cố vấn học tập sẽ thảo luận, trao đổi, hướng dẫn giải đáp các thắc mắc về chuyên môn khi học viên cần. Thông thường, học viên tìm đến bộ phận cố vấn học tập vì những câu hỏi về kỹ năng liên quan đến thi cử và những bài tập khó giải quyết.

Bạn nhận được gì từ đội ngũ cố vấn và hỗ trợ học tập?

Trong cuộc gặp với chuyên viên trực thuộc bộ phận cố vấn và hỗ trợ học tập, bạn sẽ nhận được hướng dẫn cách áp dụng những kỹ năng mới vào bài luận cá nhân và bài tập nhóm. Đây là sự hỗ trợ đặc biệt để giúp bạn củng cố những kỹ năng học tập.

Là sinh viên CSU, bạn có thể đến với chúng tôi và mang theo bất cứ tài liệu nào liên quan đến bài tập đang học để được giải thích rõ hơn về mục tiêu, nhiệm vụ mà bạn cần phải hoàn thành. Nhờ đó, có thể đưa ra những hướng dẫn và câu trả lời chính xác hơn. Ví dụ, bạn có thể mang đến những yêu cầu chính trong bài tập, một bài viết mẫu hoặc phản hồi cụ thể mà bạn nhận được từ hệ thống hoặc từ giáo sư phụ trách môn học của mình.

Dưới đây là vài lĩnh vực mà chúng tôi có thể giúp đỡ bạn:

• Đánh giá thông tin
• Phân tích trong kỹ năng đọc và viết
• Xây dựng lập luận trong kỹ năng nói và viết
• Kỹ năng thuyết trình
• Quản lý thời gian
• Phân tích và giải quyết vấn đề
• Làm việc nhóm hiệu quả
• Chiến lược thi cử cho sinh viên…

Trung tâm trợ giúp sinh viên của CSU

Bên cạnh sự hỗ trợ của cán bộ cố vấn học tập của CITC tại Việt Nam, sinh viên còn được nhận được sự hỗ trợ của Trung tâm Trợ giúp Sinh viên (Success Center) tại trụ sở chính của Đại học Nam Columbia ở Orange Beach, bang Alabama trong suốt quá trình học. Trung tâm Trợ giúp Sinh viên bao gồm bộ phận trợ giúp về Toán, Viết và Văn phòng Hỗ trợ người khuyết tật.

Trong trường hợp cần sự trợ giúp cho môn học, sinh viên có thể gửi yêu cầu cho trung tâm trợ giúp về Toán và Viết để được tư vấn về các kỹ năng làm toán, kỹ năng viết bài hoặc định dạng bài viết trước khi nộp bài chính thức trên Hệ thống học tập Blackboard của CSU. Yêu cầu trợ giúp sẽ được Trung tâm phản hồi lại cho sinh viên trong vòng hai ngày làm việc.
Xin liên hệ với Trung tâm Trợ giúp Sinh viên tại(1) 877-875-0533
hoặc teamsucceed@columbiasouthern.edu.

Nhiệm vụ của Văn phòng Hỗ trợ người khuyết tật là nhằm đảm bảo một kinh nghiệm học tập có thể tiếp cận giúp sinh viên khuyết tật có cơ hội bình đẳng trong việc tham dự vào mọi chương trình, dịch vụ và hoạt động. Nếu bạn có yêu cầu về hỗ trợ này, xin hãy gửi thư điện tử tới
disabilityservices@columbiasouthern.edu hoặc gọi đến số điện thoại (1) 888-785-3005.