THẠC SĨ QUẢN TRỊ KINH DOANH TRƯỜNG ĐẠI HỌC NAM COLUMBIA

Chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh của trường Đại học Nam Columbia được đào tạo 100% theo giáo trình Hoa Kỳ, bằng cấp trực tiếp từ Hoa Kỳ và được Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam công nhận.

Chương trình là sự kết hợp giữa giáo dục hàn lâm với kiến thức thực tiễn, là nền tảng để những học viên đang theo đuổi vị trí quản lý đạt được những thành công vượt bậc trong sự nghiệp.

Ưu điểm của chương trình

1

Thương hiệu uy tín

Tự hào là một trong những trường đại học đầu tiên tại Mỹ áp dụng thành công ứng dụng công nghệ 4.0 vào học tập và giảng dạy, trường Đại học Nam Columbia hiện có trên 3.000 đối tác học tập là các tổ chức, tập đoàn, doanh nghiệp trên toàn thế giới, với gần 30.000 học viên đang theo học.
Tại Việt Nam, là chương trình MBA quốc tế xuất hiện sớm nhất từ năm 2002, trường Đại học Nam Columbia đã nhận được sự tin tưởng của trên 2.000 sinh viên nhập học với tỷ lệ tốt nghiệp cao. Rất nhiều cá nhân trong số những học viên của chúng tôi hiện đảm nhiệm các vị trí quan trọng ở các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

2

Chất lượng vượt trội

Trường Đại học Nam Columbia cam kết chất lượng đào tạo tại Việt Nam được giữ nguyên 100% như chương trình đào tạo của trường tại Mỹ. Đội ngũ giảng viên của trường được tuyển chọn kỹ lưỡng đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của tổ chức kiểm định. Chương trình đào tạo được giảng dạy trên nền tảng ứng dụng công nghệ trực tuyến hiện đại, tiện ích, thuận lợi cho việc học tập. Sách giáo khoa trong chương trình luôn được cập nhật phiên bản mới nhất, do các tác giả nổi tiếng biên soạn, được sử dụng rộng rãi trong các trường đại học hàng đầu tại Mỹ.

3

Học phí thấp – Tài trợ nhanh

Tại Việt Nam, trường Đại học Nam Columbia áp dụng mức học phí chỉ bằng trên 60% mức học phí hiện tại của trường tại Mỹ và là mức học phí thấp nhất so với các chương trình đào tạo MBA tương đương khác.Ngân hàng VIB – đối tác chiến lược của trường Đại học Nam Columbia hân hạnh là bên hỗ trợ học phí cho học viên. VIB cung cấp gói hỗ trợ học phí lên đến 70% tổng học phí với lãi suất 0% giúp học viên giải quyết mọi băn khoăn về tài chính với thủ tục giải ngân đơn giản và nhanh gọn.

4

Hỗ trợ tận tâm

Là những chuyên gia lâu năm có nhiều kinh nghiệm về chăm sóc, hỗ trợ học tập cho học viên, đội ngũ cố vấn học tập của trường Đại học Nam Columbia hiểu rõ về khóa học cũng như mong muốn của học viên. Chúng tôi luôn sát cánh cùng học viên trong suốt quá trình học tập. Học viên sẽ luôn có sự đồng hành của chúng tôi ở bất cứ thời điểm nào, trước và trong quá trình học cũng như sau khi tốt nghiệp. Chúng tôi cam kết sự hài lòng về chất lượng cho từng học viên tham gia chương trình.

1

Chất lượng luôn đi đầu

Chất lượng là ưu tiên hàng đầu. Trường Đại học Nam Columbia luôn quan tâm chất lượng của tất cả các mặt, các hoạt động liên quan đến đào tạo – nghiên cứu, và cải tiến không ngừng. Trường Đại học Nam Columbia cam kết cung cấp những điều tốt nhất cho học viên và cho xã hội.

2

Khiêm tốn

Chúng tôi định hình một phong cách khiêm tốn, nhún nhường, mang định hướng hoạt động và thực hành. Chúng tôi không coi thường bất kỳ công việc nào, và làm việc trong một tập thể hợp tác chặt chẽ để hoàn thành sứ mệnh của mình.

3

Trách nhiệm và Liêm chính

Mọi thành viên của trường Đại học Nam Columbia luôn có trách nhiệm với xã hội, cộng đồng, đối tác, công việc, đồng nghiệp và bản thân. Luôn hướng về khách hàng (xã hội, cộng đồng doanh nghiệp và học viên). Theo sát nhu cầu của xã hội, dự báo nhu cầu trong tương lai để đưa vào Case Study.

Trường Đại học Nam Columbia luôn trung thực và ngay thẳng trongđào tạo – nghiên cứu, với đối tác, cộng đồng và xã hội.

4

Năng động, sáng tạo

Tiên phong trong đổi mới, sáng tạo và hội nhập. Phấn đấu không ngừng để đạt chuẩn quốc tế trong đào tạo – nghiên cứu. Xây dựng môi trường giáo dục – nghiên cứu thân thiện nhằm phát huy tốt nhất năng lực sáng tạo của học viên và giảng viên.

5

Tự do học thuật

Tôn trọng mọi kết quả nghiên cứu và ý kiến mang tính khách quan, có cơ sở khoa học. Mọi ý kiến phản biện mang tính xây dựng luôn được coi trọng.

6

Tôn trọng sự khác biệt

Mọi khác biệt đều được tôn trọng. Trường Đại học Nam Columbia là môi trường giáo dục – nghiên cứu tốt cho tất cả mọi người. Cộng đồng CSU làm việc với lòng tin cậy và tôn trọng lẫn nhau, xem trọng sự đa dạng về văn hóa và tính cách của mỗi người.

Chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh gồm có 8 chuyên ngành mang đến cho sinh viên những kiến thức sâu hơn trong lĩnh vực mà họ quan tâm:

1. Tổng hợp
2. Tài chính

3. Quản trị Chăm sóc Sức khoẻ
4. Quản trị Nguồn nhân lực

5. Marketing
6. Quản trị Dự án

7. Hành chính công
8. Khởi sự Doanh nghiệp

Chương trình học

Để tốt nghiệp chương trình và được cấp bằng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh của trường Columbia Southern Hoa Kỳ, sinh viên phải hoàn thành 12 môn học với tổng số 36 tín chỉ môn học.

Mã số môn và Tên môn học Số tín chỉ
ACC 5301 – Ứng dụng Quản lý của Kế toán 3
ECO 6301 – Kinh tế học Quản lý 3
FIN 6301 – Tài chính Doanh nghiệp 3
HRM 6301 – Quản trị Nguồn nhân lực 3
ITC 5301 – Hệ thống Thông tin Quản lý 3
MKT 5301 – Marketing nâng cao 3
RCH 5301 – Các phương pháp Nghiên cứu 3
BUS 6320 – Quản trị Chiến lược Toàn cầu 3
BUS 6301 – Kinh doanh Quốc tế 3
MGT 6305 – Quản trị Dự án 3
BUS 6304 – Khởi nghiệp kinh doanh nhỏ 3
LDR 6302 – Các vấn đề hiện tại trong Nghệ thuật Lãnh đạo 3

* Chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh chuyên ngành sẽ học 4 môn chuyên ngành theo quy định của CSU so với chương trình tổng hợp.

Ngôn ngữ giảng dạy

Là chương trình nguyên gốc của trường tại Mỹ, đồng thời theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngôn ngữ sử dụng trong hoạt động giảng dạy và học tập các chương trình của Đại học Nam Columbia là tiếng Anh.

Phương thức học tập

Không nằm ngoài xu thế tất yếu kết hợp giữa đào tạo và công nghệ ngày nay, Học viên tham gia khóa học sẽ học tập theo hình thức “trực tuyến kết hợp”, tham gia các buổi học trên lớp do các giảng viên Tueba giảng dạy kết hợp học tập trao đổi, nội dung môn học theo phương thức trực tuyến giúp học viên tiếp thu tối đa các kiến thức môn học với phương châm “Linh hoạt – Chất lượng – Chính quy”.

Các học viên sẽ:

 • Tham gia các buổi học trên lớp tại trụ sở của TUEBA. 
 • Tham gia, trao đổi học tập trên hệ thống học tập online cùng với Giáo sư của CSU
 • Ngoài ra để hỗ trợ học viên có thể nắm chắc nội dung môn học, chương trình thiết kế 1 số buổi học thực hành, nghiên cứu tại địa phương theo nhu cầu của các học viên. 

Hệ thống học tập BlackBoard

Các môn học của Đại học Nam Columbia được tích hợp trên hệ thống học tập Blackboard. Đây là nền tảng học tập trực tuyến rất phổ biến và được ưu dùng trên toàn thế giới, có khả năng xử lý hàng trăm ngàn tác vụ truy cập cùng lúc, đảm bảo thông suốt trong quá trình học tập của sinh viên. Sinh viên cần sử dụng tên người dùng và mật khẩu để truy cập trang học tập của trường trong quá trình học tập.

Hệ thống học tập Blackboard được sinh viên sử dụng để:

 • Đọc và tham khảo tài liệu học tập
  • Liên lạc giữa giảng viên và sinh viên
  • Tham gia diễn đàn học tập để liên lạc giữa các sinh viên
  • Truy cập thư viện điện tử trực tuyến
  • Xem điểm và kết quả học tập cập nhật liên tục
  • Truy cập hệ thống hỗ trợ học tập khác

Tài liệu học tập và thư viện điện tử

Học viên tham gia Chương trình liên kết đào tạo Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh của CSU và TUEBA được yêu cầu sử dụng sách giáo khoa gốc, bản khoa điện tử được tích hợp sẵn trong hệ thống hỗ trợ môn học của sinh viên, thuận tiện cho việc tra cứu bất cứ đâu – bất cứ khi nào.

Với mỗi môn học, một bản Hướng dẫn học tập (Syllabus) được gửi cho học viên thông qua tài khoản học tập trong đó có quy định rõ về giáo trình yêu cầu và tài liệu tham khảo. Các giáo sư xây dựng môn học luôn cập nhật các phiên bản thích hợp nhất hàng năm cho từng môn. Giáo trình môn học được tích hợp ngay trong tài khoản học tập kèm theo tài liệu tham khảo trên thư viện điện tử của học viên giúp cho học viên dễ dàng truy cập bất cứ đâu và bất cứ khi nào trên những thiết bị điện tử có kết nối internet.

Thư viện điện tử của trường Đại học Nam Columbia là trung tâm dữ liệu học thuật khổng lồ, được tích hợp hàng ngàn cơ sở dữ liệu hàng đầu thế giới, cung cấp trên 36.000 đầu sách tham khảo mọi lĩnh vực, được cập nhật thường xuyên các tạp chí chuyên ngành, ấn phẩm học thuật được bình duyệt ở nhiều khía cạnh và lĩnh vực. Học viên có thể truy cập 24/7 vào các nguồn dữ liệu học thuật thông qua các tiện ích chọn và lọc kết quả theo nhu cầu. Thư viện điện tử là xu hướng tất yếu với nhiều lợi thế về tiện ích khai thác, dễ tiếp cận được đa số trường chấp nhận sử dụng. 

Ngoài sách giáo khoa và sách tham khảo trên thư viện điện tử, sinh viên còn phải sử dụng các tài liệu do giảng viên chỉ định để giải các bài tập tình huống, viết tiểu luận. Các tài liệu này thường có dạng video, đường dẫn internet vào các trang web của các công ty/tổ chức, soạn thảo thuyết trình

Tốt nghiệp

 • Sau khi kết thúc các môn học và đạt điểm các môn GPA từ 3.0/4.0 học viên được xét hoàn thành khóa học.
 • Học viên sẽ nhận được bằng tốt nghiệp, trên đó ghi tên Trường Đại học Nam Columbia, tên học viên, tên chương trình tốt nghiệp, chuyên ngành học, chữ ký của Hiệu trưởng và người phụ trách văn bằng của trường.
 • Cùng với bằng tốt nghiệp, mỗi học viên cũng nhận được bảng điểm nêu chi tiết các tín chỉ được chuyển đổi, điểm của từng môn học, điểm trung bình tốt nghiệp (GPA) và xếp loại tốt nghiệp.
 • Học viên có thể tham dự lễ tốt nghiệp tổ chức hàng năm tại Hoa Kỳ hoặc lẽ tốt nghiệp TUEBA tổ chức tại Việt Nam (nếu có trên 60 học viên tốt nghiệp tham dự).

Học phí toàn khóa
Học phí của Đại học Nam Columbia luôn hướng đến mục tiêu mang lại một chương trình giáo dục có chất lượng với chi phí hợp lý. Chi tiết của chương trình tại đây