CÓ PHẢI HỌC QUẢN TRỊ KINH DOANH ĐỂ LÀM GIÁM ĐỐC?

Một suy nghĩ rất phổ biến hiện nay chính là rất nhiều bạn trẻ cho rằng học ngành Quản trị Kinh doanh ra trường có thể làm được vị trí quản lý, thậm chí là giám đốc. Điều này có thể không?

Hoàn toàn có thể, nhưng trước tiên hãy là nhân viên giỏi

Để có đủ năng lực đảm nhiệm vị trí quản lý hay giám đốc, trước tiên bạn phải am hiểu tường tận công việc của nhân viên ở mọi phòng ban. Dù rằng bạn không trực tiếp làm tất cả mọi việc nhưng bạn có đủ khả năng nhận xét cấp dưới của mình làm việc có hiệu quả không, báo cáo phân tích số liệu đã chính xác chưa… Hoạt động kinh doanh đòi hỏi tính chính xác, tỉ mỉ đến từng con số, từng dấu phẩy. Theo kinh nghiệm của các nhà quản lý thành công, họ khuyên bạn rằng hãy trải nghiệm nghiêm túc công việc của một nhân viên cấp thấp trước khi trở thành nhà quản lý.

Lộ trình thăng tiến

Khó có thể đưa ra số năm kinh nghiệm làm việc đủ để cất nhắc một nhân viên giỏi lên vị trí quản lý, giám đốc điều hành. Lộ trình thăng tiến sẽ do năng lực bản thân quyết định. Năng lực bản thân sẽ được xây dựng trên các yếu tố như: kiến thức chuyên môn, kỹ năng mềm, khả năng thông thạo ngoại ngữ, thái độ nghiêm túc và trách nhiệm đối với công việc… Câu trả lời lúc này là học Quản trị Kinh doanh có thể làm giám đốc nhưng nên học Quản trị Kinh doanh ở đâu để rút ngắn lộ trình thăng tiến từ nhân viên đến giám đốc?

Du học nước ngoài tại các trường đại học có danh tiếng trong đào tạo ngành này là lựa chọn tốt nhưng xu hướng này chỉ dành cho những gia đình rất khá giả. Giải pháp thay thế hiệu quả đó là các chương trình đào tạo do quốc tế cấp bằng nhưng có thể học tại Việt Nam, còn gọi là hình thức du học tại chỗ. Các chương trình này tuy chi phí cao hơn so với các chương trình đào tạo trong nước nhưng lại có mức học phí rất tiết kiệm và đơn giản hóa nhiều vấn đề mà du học sinh thường vấp phải trong lần đầu tiên đi học xa nhà.

Chương trình quốc tế sẽ trang bị cho học viên nền tảng kiến thức vững chắc về khoa học quản lý và những kinh nghiệm quý giá của các giảng viên về thực hành quản lý trong môi trường kinh doanh hiện đại. Bên cạnh đó, người học bắt buộc phải thay đổi bản thân để hòa nhập vào môi trường quốc tế sử dụng tiếng Anh để được trau dồi nhiều hơn vốn từ và kỹ năng, tạo nên sự tự tin trong giao tiếp và học tập..

Chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh của trường Đại học Nam Columbia

Chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh được trường Đại học Nam Columbia trực tiếp xây dựng và đào tạo dưới sự hỗ trợ của Trung tâm Hợp tác Đào tạo Quốc tế (CITC) – Hội Khuyến học Việt Nam.

Chương trình được thành lập với mục tiêu rèn luyện sự nhạy bén trong môi trường kinh doanh, phát huy kỹ năng giải quyết vấn đề và ra quyết định, và sau cùng là mở rộng con đường phát triển sự nghiệp của người học hướng tới trở thành các nhà quản lý, lãnh đạo hàng đầu.

Vì sao học thạc sĩ quản trị kinh doanh tại CSU?

 • Phương pháp học tập dựa trên những case study thực tiễn.
 • Tập trung vào kỹ năng giải quyết vấn đề.
 • Phát triển kỹ năng làm việc nhóm và củng cố kĩ năng lãnh đạo.
 • Khung chương trình đào tạo cập nhật thường xuyên và liên tục.

Tại sao chọn học MBAA tại CSU?

 • Môi trường giáo dục hiện đại và năng động, đạt tiêu chuẩn quốc tế.
 • Đội ngũ giáo sư và trợ giảng có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm, đến từ các trường Đại học uy tín trên thế giới.
 • Chương trình được đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Sơ lược về chương trình học:

 • Các học viên MBA tương lai sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản về kinh tế cho dù tốt nghiệp Cử nhân các chuyên ngành khác không phải về kinh tế.
 • Học viên MBA được đi sâu hơn về các môn học nền tảng. Nắm bắt các nguyên lý, quy trình và khái niệm quan trọng trong Quản trị Kinh doanh.
 • Các môn chuyên ngành đi sâu vào từng khía cạnh của việc Kinh doanh, tập trung vào giải quyết vấn đề thực tiễn của Doanh nghiệp. Học viên MBA sẽ được tiếp xúc với hàng trăm case study thực tế với sự chia sẻ của các Giám đốc Nhân sự – Tài chính – Marketing – Operations từ các công ty tập đoàn tại Việt Nam.
 • Học viên sẽ có cơ hội vận dung những kiến thức, kỹ năng đã học vào giải quyết bài toán của một Doanh nghiệp thực thụ.

Điều kiện xét tuyển:

 • Có ít nhất một bằng đại học hệ 04 năm trở lên; hoặc
 • Đã/đang theo học một chương trình Cao học nhưng chưa được cấp bằng Thạc sĩ QTKD.
 • Có chứng chỉ TOEFL tối thiểu 530 (PBT) / 71 (iBT); hoặc IELTS từ 6.5 trở lên; hoặc các điều kiện tương đương khác theo yêu cầu của Đại học Nam Columbia.

Thời gian học:

 • Thời gian để hoàn tất khóa học kéo dài từ 12 đến 18 tháng, tuỳ thuộc vào tiến độ hoàn thành môn học của học viên.
 • Học viên đăng ký nhập học theo từng môn hoặc theo module gồm 2 môn học cùng lúc
 • Thời gian kết thúc mỗi module hoặc môn học là 12 tuần.
 • Các buổi trợ giảng trên lớp tại Việt Nam được bố trí sau giờ hành chính hoặc cuối tuần.

Ngôn ngữ giảng dạy:

Là chương trình nguyên gốc của trường tại Mỹ, đồng thời theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngôn ngữ sử dụng trong hoạt động giảng dạy và học tập các chương trình của Đại học Nam Columbia là tiếng Anh.

Đánh giá học tập:

 • Đại học Nam Columbia áp dụng chấm điểm số (thang điểm 100), chữ số và điểm xếp loại học tập theo tín chỉ (tối đa 4.0) để đánh giá kết quả học tập của học viên.
 • Môn học được coi là hoàn thành nếu điểm trung bình các bài tập đạt từ 70/100 trở lên (điểm C). Tuy nhiên, để duy trì tình trạng tốt trong chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh, học viên luôn phải đạt tối thiểu điểm trung bình tích lũy (GPA) là 3.0
 • Đại học Nam Columbia không áp dụng bài khóa luận trong chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh.

Tốt nghiệp:

 • Để tốt nghiệp chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanhcủa CSU, học viên phải hoàn thành 12 môn học với mức điểm tối thiểu đạt điểm C hoặc cao hơn.
 • Đại học Nam Columbia cấp bằng tốt nghiệp và bảng điểm cho học viên đã hoàn thành chương trình. Thời gian chờ cấp bằng và bảng điểm là 60 ngày kể từ ngày nhận được Đơn xin tốt nghiệp của sinh viên.
 • Học viên và người thân có thể đăng ký tham dự lễ tốt nghiệp hàng năm được tổ chức tại trụ sở chính của Trường tại Mỹ hoặc tham dự lễ tốt nghiệp tại Việt Nam do trường Đại học Nam Columbia phối hợp cùng Trung tâm Hợp tác Đào tạo Quốc tế – Hội Khuyến học tổ chức. Kế hoạch tổ chức lễ tốt nghiệp được thông báo tới mỗi học viên và đăng trên trang web của Đại học Nam Columbia.

Học viên có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC NAM COLUMBIA

Văn phòng tại Hà Nội:

Số điện thoại: (024) 3775 7227 – 3775 7279

Địa chỉ: Tầng 8, nhà C, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam, số 3 Phố chùa Láng, Q. Đống Đa, Hà Nội.

Văn phòng tại thành phố Hồ Chí Minh:

Số điện thoại: (028) 3910 6350 – 3910 6351

Địa chỉ: Số 7 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Trường Bồi dưỡng Cán bộ Quản lý Giáo dục, Q.1, TP. Hồ Chí Minh.

error: Content is protected !!

Chat tư vấn

Chuyên ngành MBA

Đăng ký tư vấn