THẠC SĨ QUẢN TRỊ KINH DOANH TRƯỜNG ĐẠI HỌC NAM COLUMBIA

Chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh của trường Đại học Nam Columbia được đào tạo 100% theo giáo trình Hoa Kỳ, bằng cấp trực tiếp từ Hoa Kỳ và được Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam công nhận.

Chương trình là sự kết hợp giữa giáo dục hàn lâm với kiến thức thực tiễn, là nền tảng để những học viên đang theo đuổi vị trí quản lý đạt được những thành công vượt bậc trong sự nghiệp. Tập trung vào việc cung cấp cho sinh viên các kiến thức, kỹ năng và công cụ để quản lý và điều hành hiệu quả các tổ chức kinh doanh.

Ưu điểm của chương trình

1

Thương hiệu uy tín

Tự hào là một trong những trường đại học đầu tiên tại Mỹ áp dụng thành công ứng dụng công nghệ 4.0 vào học tập và giảng dạy, trường Đại học Nam Columbia hiện có trên 3.000 đối tác học tập là các tổ chức, tập đoàn, doanh nghiệp trên toàn thế giới, với gần 30.000 học viên đang theo học.

2

Chất lượng vượt trội

Trường Đại học Nam Columbia cam kết chất lượng đào tạo tại Việt Nam được giữ nguyên 100% như chương trình đào tạo của trường tại Mỹ. Đội ngũ giảng viên của trường được tuyển chọn kỹ lưỡng đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của tổ chức kiểm định. Sách giáo khoa trong chương trình luôn được cập nhật phiên bản mới nhất, do các tác giả nổi tiếng biên soạn, được sử dụng rộng rãi trong các trường đại học hàng đầu tại Mỹ.

3

Thời gian học tập linh hoạt

Chương trình được thiết kế cho học viên thời gian học tập linh hoạt, học viên có thể tăng tính độc lập và tự chủ trong việc tổ chức thời gian học tập của mình.

4

Hỗ trợ tận tâm

Là những chuyên gia lâu năm có nhiều kinh nghiệm về chăm sóc, hỗ trợ học tập cho học viên, đội ngũ cố vấn học tập của trường Đại học Nam Columbia hiểu rõ về khóa học cũng như mong muốn của học viên. Chúng tôi luôn sát cánh cùng học viên trong suốt quá trình học tập. Học viên sẽ luôn có sự đồng hành của chúng tôi ở bất cứ thời điểm nào, trước và trong quá trình học cũng như sau khi tốt nghiệp. Chúng tôi cam kết sự hài lòng về chất lượng cho từng học viên tham gia chương trình.

1

Thương hiệu uy tín

Tự hào là một trong những trường đại học đầu tiên tại Mỹ áp dụng thành công ứng dụng công nghệ 4.0 vào học tập và giảng dạy, trường Đại học Nam Columbia hiện có trên 3.000 đối tác học tập là các tổ chức, tập đoàn, doanh nghiệp trên toàn thế giới, với gần 30.000 học viên đang theo học.
Tại Việt Nam, là chương trình MBA quốc tế xuất hiện sớm nhất từ năm 2002, trường Đại học Nam Columbia đã nhận được sự tin tưởng của trên 2.000 sinh viên nhập học với tỷ lệ tốt nghiệp cao. Rất nhiều cá nhân trong số những học viên của chúng tôi hiện đảm nhiệm các vị trí quan trọng ở các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

2

Chất lượng vượt trội

Trường Đại học Nam Columbia cam kết chất lượng đào tạo tại Việt Nam được giữ nguyên 100% như chương trình đào tạo của trường tại Mỹ. Đội ngũ giảng viên của trường được tuyển chọn kỹ lưỡng đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của tổ chức kiểm định. Chương trình đào tạo được giảng dạy trên nền tảng ứng dụng công nghệ trực tuyến hiện đại, tiện ích, thuận lợi cho việc học tập. Sách giáo khoa trong chương trình luôn được cập nhật phiên bản mới nhất, do các tác giả nổi tiếng biên soạn, được sử dụng rộng rãi trong các trường đại học hàng đầu tại Mỹ.

3

Học phí thấp – Thời gian học tập linh hoạt

Tại Việt Nam, trường Đại học Nam Columbia áp dụng mức học phí chỉ bằng trên 60% mức học phí hiện tại của trường tại Mỹ và là mức học phí thấp nhất so với các chương trình đào tạo MBA tương đương khác.

Chương trình được thiết kế cho học viên thời gian học tập linh hoạt. tại CSU các buổi học trợ giảng hỗ trợ học tập cho sinh viên, đội ngũ cố vấn học tập tại CSU hiểu rõ về khóa học cũng như mong muốn của sinh viên. Thời gian học tập linh hoạt có thể giúp các sinh viên tăng tính độc lập và tự chủ trong việc tổ chức thời gian học tập của mình.

4

Hỗ trợ tận tâm

Là những chuyên gia lâu năm có nhiều kinh nghiệm về chăm sóc, hỗ trợ học tập cho học viên, đội ngũ cố vấn học tập của trường Đại học Nam Columbia hiểu rõ về khóa học cũng như mong muốn của học viên. Chúng tôi luôn sát cánh cùng học viên trong suốt quá trình học tập. Học viên sẽ luôn có sự đồng hành của chúng tôi ở bất cứ thời điểm nào, trước và trong quá trình học cũng như sau khi tốt nghiệp. Chúng tôi cam kết sự hài lòng về chất lượng cho từng học viên tham gia chương trình.

Chương trình Thạc sĩ quản trị kinh doanh gồm có 8 chuyên ngành mang đến cho sinh viên những kiến thức sâu hơn trong các lĩnh vực, giúp phát triển kỹ năng lãnh đạo, đưa ra quyết định và giải quyết các vấn đề phức tạp trong môi trường kinh doanh mà họ quan tâm:

1. Tổng hợp
2. Tài chính

3. Quản trị Chăm sóc Sức khoẻ
4. Quản trị Nguồn nhân lực

5. Marketing
6. Quản trị Dự án

7. Hành chính công
8. Khởi sự Doanh nghiệp

Thời gian học

 • Thời gian để hoàn tất khóa học dự kiến là 18 tháng, tuỳ thuộc vào tiến độ hoàn thành môn học của học viên.
 • Học viên đăng ký nhập học theo từng môn hoặc theo module gồm 2 môn học cùng lúc, thời gian kết thúc mỗi module là 10 tuần.

Điều kiện học

Yêu cầu về ngoại ngữ:
– Điểm TOEFL tối thiểu 530 (PBT) hoặc 71 (iBT); hoặc điểm thi IELTS 6.5 trở lên;
– Trình độ tiếng Anh Bậc 4 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc chứng chỉ B2 theo khung tham chiếu Châu Âu (CEFR) hoặc tương đương;
– Hoặc các điều kiện tiếng Anh khác được liệt kê trên website của CSU, lưu ý học viên phải có tối thiểu chứng chỉ tiếng Anh Vstep B2 (trình độ tiếng Anh bậc 4) theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam, trước khi nhận bằng tốt nghiệp.
Yêu cầu về bằng cấp:
Đã tốt nghiệp chương trình cử nhân đại học:
-Học viên có bằng tốt nghiệp đại học do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp cần phải nộp giấy công nhận văn bằng của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
– Học viên có bằng tốt nghiệp đại học chuyên ngành đúng hoặc phù hợp thì được đánh giá, xét tuyển vào chương trình.
– Học viên có bằng tốt nghiệp đại học chuyên ngành gần hoặc không phải các nhóm ngành đúng hoặc phù hợp thì phải hoàn thành khóa học bổ sung kiến thức

Chương trình học

Để tốt nghiệp chương trình và được cấp bằng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh của trường Columbia Southern Hoa Kỳ, sinh viên phải hoàn thành 12 môn học với tổng số 36 tín chỉ môn học.

Mã số môn và Tên môn học Số tín chỉ
ACC 5301 – Ứng dụng Quản lý của Kế toán 3
ECO 6301 – Kinh tế học Quản lý 3
FIN 6301 – Tài chính Doanh nghiệp 3
HRM 6301 – Quản trị Nguồn nhân lực 3
ITC 5301 – Hệ thống Thông tin Quản lý 3
MKT 5301 – Marketing nâng cao 3
RCH 5301 – Các phương pháp Nghiên cứu 3
BUS 6320 – Quản trị Chiến lược Toàn cầu 3
BUS 6301 – Kinh doanh Quốc tế 3
MGT 6305 – Quản trị Dự án 3
BUS 6304 – Khởi nghiệp kinh doanh nhỏ 3
LDR 6302 – Các vấn đề hiện tại trong Nghệ thuật Lãnh đạo 3

* Chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh chuyên ngành sẽ học 4 môn chuyên ngành theo quy định của CSU so với chương trình tổng hợp.

Ngôn ngữ giảng dạy

Là chương trình nguyên gốc của trường tại Mỹ, đồng thời theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngôn ngữ sử dụng trong hoạt động giảng dạy và học tập các chương trình của Đại học Nam Columbia là tiếng Anh.

Phương thức học tập

Nhằm giúp học viên tiết kiệm được thời gian, chi phí và không bỏ lỡ công việc tại Việt Nam. Chường trình đào tạo kết hợp MBA – CSU tại Việt Nam được giảng dạy online cùng các giáo sư CSU và các lớp học tập trung tại Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh – Đại học Thái Nguyên (Tueba). Giúp học viên dễ dàng giao thoa kiến thức Quốc tế và kiến thức trong nước cùng với các case-study trực tiếp dễ dàng áp dụng vào thực tế

Các học viên sẽ:

 • Tham gia các buổi học trên lớp tại trụ sở của TUEBA. 
 • Tham gia, trao đổi học tập trên hệ thống học tập online cùng với Giáo sư của CSU
 • Ngoài ra để hỗ trợ học viên có thể nắm chắc nội dung môn học, chương trình thiết kế 1 số buổi học thực hành, nghiên cứu tại địa phương theo nhu cầu của các học viên. 

Hệ thống học tập BlackBoard

Các môn học của Đại học Nam Columbia được tích hợp trên hệ thống học tập Blackboard. Đây là nền tảng học tập trực tuyến rất phổ biến và được ưu dùng trên toàn thế giới, có khả năng xử lý hàng trăm ngàn tác vụ truy cập cùng lúc, đảm bảo thông suốt trong quá trình học tập của sinh viên. Sinh viên cần sử dụng tên người dùng và mật khẩu để truy cập trang học tập của trường trong quá trình học tập.

Hệ thống học tập Blackboard được sinh viên sử dụng để:

 • Đọc và tham khảo tài liệu học tập
  • Liên lạc giữa giảng viên và sinh viên
  • Tham gia diễn đàn học tập để liên lạc giữa các sinh viên
  • Truy cập thư viện điện tử trực tuyến
  • Xem điểm và kết quả học tập cập nhật liên tục
  • Truy cập hệ thống hỗ trợ học tập khác

Tài liệu học tập và thư viện điện tử

Học viên tham gia Chương trình liên kết đào tạo Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh của CSU và TUEBA được yêu cầu sử dụng sách giáo khoa gốc, bản khoa điện tử được tích hợp sẵn trong hệ thống hỗ trợ môn học của sinh viên, thuận tiện cho việc tra cứu bất cứ đâu – bất cứ khi nào.

Với mỗi môn học, một bản Hướng dẫn học tập (Syllabus) được gửi cho học viên thông qua tài khoản học tập trong đó có quy định rõ về giáo trình yêu cầu và tài liệu tham khảo. Các giáo sư xây dựng môn học luôn cập nhật các phiên bản thích hợp nhất hàng năm cho từng môn. Giáo trình môn học được tích hợp ngay trong tài khoản học tập kèm theo tài liệu tham khảo trên thư viện điện tử của học viên giúp cho học viên dễ dàng truy cập bất cứ đâu và bất cứ khi nào trên những thiết bị điện tử có kết nối internet.

Thư viện điện tử của trường Đại học Nam Columbia là trung tâm dữ liệu học thuật khổng lồ, được tích hợp hàng ngàn cơ sở dữ liệu hàng đầu thế giới, cung cấp trên 36.000 đầu sách tham khảo mọi lĩnh vực, được cập nhật thường xuyên các tạp chí chuyên ngành, ấn phẩm học thuật được bình duyệt ở nhiều khía cạnh và lĩnh vực. Học viên có thể truy cập 24/7 vào các nguồn dữ liệu học thuật thông qua các tiện ích chọn và lọc kết quả theo nhu cầu. Thư viện điện tử là xu hướng tất yếu với nhiều lợi thế về tiện ích khai thác, dễ tiếp cận được đa số trường chấp nhận sử dụng. 

Ngoài sách giáo khoa và sách tham khảo trên thư viện điện tử, sinh viên còn phải sử dụng các tài liệu do giảng viên chỉ định để giải các bài tập tình huống, viết tiểu luận. Các tài liệu này thường có dạng video, đường dẫn internet vào các trang web của các công ty/tổ chức, soạn thảo thuyết trình

Tốt nghiệp

 • Sau khi kết thúc các môn học và đạt điểm các môn GPA từ 3.0/4.0 học viên được xét hoàn thành khóa học.
 • Học viên sẽ nhận được bằng tốt nghiệp, trên đó ghi tên Trường Đại học Nam Columbia, tên học viên, tên chương trình tốt nghiệp, chuyên ngành học, chữ ký của Hiệu trưởng và người phụ trách văn bằng của trường.
 • Cùng với bằng tốt nghiệp, mỗi học viên cũng nhận được bảng điểm nêu chi tiết các tín chỉ được chuyển đổi, điểm của từng môn học, điểm trung bình tốt nghiệp (GPA) và xếp loại tốt nghiệp.
 • Học viên có thể tham dự lễ tốt nghiệp tổ chức hàng năm tại Hoa Kỳ hoặc lẽ tốt nghiệp TUEBA tổ chức tại Việt Nam (nếu có trên 60 học viên tốt nghiệp tham dự).

Học phí toàn khóa

Học phí của Đại học Nam Columbia luôn hướng đến mục tiêu mang lại một chương trình giáo dục có chất lượng với chi phí hợp lý. Chi tiết của chương trình tại đây

Chương trình học bổ sung kiến thức

TUEBA tổ chức lớp học bổ sung kiến thức cho các học viên có nhu cầu, các môn học do giảng viên

TUEBA thiết kế. Việc giảng dạy và học tập sẽ theo hình thức trực tuyến kết hợp.

Đăng ký tư vấn

Đăng ký nhận ưu đãi học phí lên đến 40% so với học phí tại Mỹ

  Mã CAPCHA captcha