GIẢI ĐÁP THẮC MẮC: BẠN ĐÃ BIẾT HỌC THẠC SĨ QUẢN TRỊ KINH DOANH ĐEM LẠI LỢI ÍCH GÌ?

Là một trong số những ngành học phổ biến nhất hiện nay, học quản trị kinh doanh ở bậc thạc sĩ vẫn được nhiều người đón nhận. mặc dù thời gian học bằng thạc sĩ khá dài và người học phải đánh đổi nhiều thứ. Tuy vậy, nhiều người vẫn luôn hỏi liệu rằng có quá nhiều người theo học ngành quản trị kinh doanh thì tỉ lệ thất nghiệp sẽ rất cao và thạc sĩ quản trị kinh doanh ra làm gì?

HỌC THẠC SĨ QUẢN TRỊ KINH DOANH ĐEM LẠI LỢI ÍCH GÌ?

Quản trị kinh doanh – ngành học đa dạng nhất trong các ngành học

Sau khi tốt nghiệp thạc sĩ ngành quản trị kinh doanh, học viên sẽ có kiến thức về nhiều lĩnh vực khác nhau như tài chính, marketing, nhân sự,…
Về lĩnh vực kinh tế, tài chính: Thạc sĩ quản trị kinh doanh có nhiều lợp ích tối đa cho các doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh. Ngành quản trị kinh doanh giúp cho doanh nghiệp được quản lí một cách khoa học và chuyên nghiệp nhất.
Về lĩnh vực tiếp nhận và xử lí thông tin: Sau khi tốt nghiệp thạc sĩ quản trị kinh doanh, bạn có thể giữ vai trò như một người điều hành hệ thống thông tin để dữ liệu kinh doanh được quản lý một cách khoa học và chuyên nghiệp nhất.
Về lĩnh vực nhân sự: Quản trị kinh doanh cũng có cái nhìn khái quát về ngành nhân sự và có thể sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ có quyền sinh quyền sát trong tay khi lựa chọn ứng viên và tuyền dụng đúng người cho doanh nghiệp của mình.

Về lĩnh vực tiếp thị, marketing: Quản trị kinh doanh chính là góp phần quảng bá sản phẩm đến gần hơn với thị trường và nghiên cứu về đối thủ cạnh tranh của sản phẩm của mình là gì.Như vậy, sau khi tốt nghiệp thạc sĩ quản trị kinh doanh, bạn sẽ có nền tảng rất nhiều lĩnh vực.

Học thạc sĩ quản trị kinh doanh đạt được sự tự tin

Để hoàn thành khóa học và lấy được bằng thạc sĩ của ngành quản trị kinh doanh, bạn không chỉ phải đến lớp nghe giáo viên giảng bài mà còn phải tham gia vào lớp học, phải phát biều ý kiến đánh giá của mình với những vấn đề được đưa ra. Bạn phải chuẩn bị các chủ đề để thuyết trình trước cả lớp, cùng cả lớp thảo luận để giải quyết những tình huống thực tiễn.
Ngoài ra, trong quá trình học, bạn còn phải làm các dự án cá nhân hoặc đội nhóm, để phát triển và duy trì dự án, bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều căng thẳng, nhiều vấn đề phát sinh.
Với việc bạn đưa ra ý kiến đánh giá trong lớp học, làm các bài thuyết trình trước lớp, phát triển các dự án,… bản lĩnh và sự tự tin của bạn sẽ được hình thành và không ngừng được củng cố. Điều này sẽ giúp bạn dần trở thành một người tự tin, bản lĩnh khác với bạn trước đây.

Thạc sĩ quản trị kinh doanh ra làm gì?

Thạc sĩ quản trị kinh doanh ra làm gì là câu hỏi nhận được nhiều quan tâm của cử nhân đang tìm hiểu chương trình học này. Như đã nói ở mục trên, sau khi tốt nghiệp học viên sẽ có kiến thức nền tảng vững chắc về kinh doanh chính vì vậy mà cơ hội làm việc cũng rộng mở hơn:
Chỉ với việc bạn quyết định học để lấy bằng thạc sĩ đã chứng tỏ bạn là người cầu tiến, không ngần ngại học hỏi và tiếp thu thêm kiến thức để hoàn thành tốt hơn các công việc được giao, điều này chắc chắn tạo ấn tượng không nhỏ với cấp trên và cả cấp dưới của bạn.
Bạn có thể dễ dàng đảm nhận những vị trí quản lý trong các doanh nghiệp khi đã có kinh nghiệm làm việc trước đó cộng với bằng cấp và kiến thức được trang bị trong quá trình học.
Những công việc liên quan đến PR, marketing và sales bạn cũng hoàn toàn có thể đảm nhiệm tốt sau khi tốt nghiệp thạc sĩ quản trị kinh doanh.
Nếu như đã có nguồn vốn riêng cho mình bạn hoàn toàn có thể mở cơ sở kinh doanh của riêng mình và điều hành nó như một nhà lãnh đạo.
Ngoài ra những công việc liên quan đến nhân sự cũng nằm trong phạm vi những công việc mà thạc sĩ quản trị kinh doanh có thể làm.
Bên canh đó, trả lời cho câu hỏi học thạc sĩ quản trị kinh doanh để làm gì chắc chắn không thể không nhắc đến khả năng giúp ích cho những người có mong muốn xây dựng một sự nghiệp riêng.
Chương trình học sẽ giúp bạn biết cách lập một kế hoạch cho dự án, dạy bạn cách làm thế nào để thu hút vốn dễ dàng hơn. Quá trình học cũng giúp bạn hoàn thiện kỹ năng quản lý, giúp việc làm chủ của bạn trở nên thuận lợi hơn. Thực tế chứng minh, khi lập sự nghiệp riêng những người có bằng MBA làm tốt hơn đến 50% so với những người còn lại.
Với những cơ hội việc làm kể trên, có lẽ bạn đã hiểu rõ hơn về việc thạc sĩ quản trj kinh doanh ra làm gì? Mong rằng, bạn sẽ lưa chọn được nghề nghiệp phù hợp khi học thạc sĩ ngành này. Chúc bạn thành công!
Đăng ký ngay chương trình học thạc sĩ quản trị kinh doanh của Đại học Nam Columbia trong tháng này để nhận được ưu đãi về học phí và cơ hội nhận học bổng lên đến 2000$
error: Content is protected !!

Chat tư vấn

Chuyên ngành MBA

Đăng ký tư vấn